Gần đây, nhiều dự án căn hộ tại TP.HCM được giới thiệu đến khách hàng. Các chính sách ưu đãi cũng được chủ đầu tư áp dụng nhằm kích thích thị trường.

Nhiều khách đến tìm hiểu căn hộ

Hoạt động kinh doanh tại dự án căn hộ Mizuki Park, Bình Chánh, TP.HCM đang có những tín hiệu lạc quan. Nơi đây xuất hiện nhiều điểm tư vấn bất động sản. Khách hàng cũng đã đến tìm hiểu căn hộ với số lượng nhiều hơn so với hồi đầu năm.

Phía trong công trường, tiến độ dự án đang được đẩy nhanh để đảm bảo dự án hoàn thành theo kế hoạch của chủ đầu tư.

Dự án Mizuki Park ở quận Bình Chánh, TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

Mizuki Park nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, có quy mô 26ha với tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng. Dự án bao gồm các sản phẩm biệt thự đảo, nhà phố thương mại và hơn 4.676 căn hộ biệt lập Fora Panorama diện tích từ 60 m2 – 101 m2. Hiện nay, giá bán mỗi căn hộ trong dự án này từ khoảng 3 tỷ đồng/căn hộ, tức khoảng 45-47 triệu đồng/m2.

Chị Hồng Nữ, quản lý bán hàng tại Mizuki Park, cho biết chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) tổ chức chương trình mở bán nhiều căn hộ cao cấp của dự án trong tháng 11/2023. Các căn hộ của dự án mở bán đợt này đa số đã có pháp lý hoàn chỉnh. “Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà”, chị Hồng Nữ nói.

Cách đó không xa, Công ty Nam Long cũng đang mở bán giai đoạn cuối gần 200 căn hộ tại dự án Akari City, đường Võ Văn Kiệt, quận 8, với nhiều chính sách ưu đãi như hỗ trợ lãi suất vay và chiết khấu hấp dẫn.

Tương tự, tại dự án West Gate, huyện Bình Chánh, chủ đầu tư An Gia Group cũng có nhiều hoạt động để giới thiệu căn hộ mới. Một số sàn giao dịch bất động sản trong khu vực cũng đang tuyển dụng nhân viên bán hàng. Theo một nhân viên ở đây, chủ đầu tư An Gia đang đẩy nhanh tiến độ và tung ra thị trường nhiều căn hộ mới của dự án từ đây đến cuối năm.

Dự án này nằm tại số 349 đường Tân Túc, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, được quy hoạch với tổng diện tích đất hơn 3,1 ha, mật độ xây dựng 39%, có quy mô gồm 4 block chung cư cao 20 tầng với 2 tầng hầm, tổng số căn hộ gần 2.000 căn.

Giá bán hiện nay vào khoảng 42 triệu đồng/m2, tương đương mức giá chủ đầu tư công bố năm 2022 và đầu năm 2023.

Nhiều điểm tư vấn bất động sản xuất hiện gần dự án Mizuki Park.

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý III/2023 do CBRE Việt Nam công bố cũng cho thấy số lượng căn hộ mới chào bán trong toàn TP là 3.600 căn, gần bằng 90% tổng nguồn cung mới trong 6 tháng đầu năm và tăng đến 27% so với cùng kỳ.

Theo CBRE Việt Nam, mặc dù thị trường căn hộ đã bắt đầu phục hồi trong hai tháng gần đây, nhưng nếu so sánh thời gian trước thì vẫn còn ở mức thấp, với chỉ hơn 3.000 căn hộ chào bán mới trong quý. Trong khi trước đây, mỗi quý có đến 10.000 căn.

Nhiều chính sách ưu đãi để hút khách

Bà Thanh Thảo, phụ trách truyền thông và kế hoạch bán hàng các dự án của Nam Long Group, cho biết để kích cầu thị trường trong giai đoạn này, công ty đã hợp tác với nhiều ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, ACB, Hongleongbank, Shinhanbank… để triển khai các chính sách bán hàng hấp dẫn và giải pháp tài chính toàn diện cho người mua.

Cụ thể, đối với căn hộ Flora Akari thuộc Akari City giai đoạn 2 và Mizuki Park (TP.HCM) giá từ 3 tỷ/căn, khách hàng chỉ trả trước 30% và chia nhỏ thành nhiều đợt đến khi nhận nhà. Ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 65% giá trị sản phẩm, lãi suất cố định 5% trong 24 tháng.

Đối với căn hộ EHome Southgate đang mở bán ở Long An có giá từ 1 tỷ đồng cho mỗi căn diện tích 50m2, khách hàng có thể thanh toán 30% tổng giá trị sản phẩm, chia thành 5 đợt trước khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu tiên đòi hỏi thanh toán 10% và ký kết hợp đồng mua bán.

Ngân hàng sẽ hỗ trợ vay 65% giá trị sản phẩm, với việc giải ngân bắt đầu từ đợt thứ 3, và không tính lãi suất trước khi nhận nhà. Từ thời điểm bàn giao (dự kiến quý IV/2023) đến cuối năm 2025, khách hàng chỉ phải trả lãi suất cố định 6%/năm. Tổng số tiền hàng tháng mà khách hàng phải trả, gồm cả gốc và lãi, chỉ vào khoảng 7 triệu đồng.

Dự án Mizuki Park của chủ đầu tư Nam Long Group. Ảnh: Chí Hùng.

Đại diện của chủ đầu tư An Gia Group cũng cho biết công ty đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu thị trường căn hộ trong thời điểm này. Khách hàng mua căn hộ của công ty trong khoảng thời gian này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như chiết khấu hấp dẫn và hỗ trợ lãi suất vay thấp.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, các căn hộ đang được giao dịch ở giai đoạn này thường thuộc các dự án đáp ứng nhu cầu ở thật, có pháp lý đầy đủ và các chủ đầu tư có các chính sách hỗ trợ thanh toán tốt.

Những tín hiệu tích cực này chủ yếu do việc giảm lãi suất, các biện pháp của Chính phủ để giải quyết vướng mắc pháp lý của các dự án bất động sản và nỗ lực của các chủ đầu.

Theo: BaoGiaoThong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *